Nghề diễn gắn liền với lụa là phấn son thơm phức, vậy nhưng Trang Trần lại là bà chủ của quán bún đậu, món ăn nhiều mùi vị đặc trưng và luôn đi kèm mắm tôm. Nhưng thực tế là quán bún đậu của Trang Trần khá nổi danh trong giới nghệ sĩ và với khán giả. Cùng lựa chọn này còn có siêu mẫu Thu Hằng cũng mở quán bún đậu mắm tôm. Cà phê cũng là một chọn lọc. Lương Mạnh Hải, Mỹ Tâm, Đan Trường, vinh quang... Đều có quán cà phê khá phong cách và ấn tượng. Lam Trường bên cạnh nhà hàng tiệc cưới còn mở A2 Fish & Chip trong khuôn viên Galaxy cinema Nguyễn Du. Kim Tuyến khai trương quán bún vịt Cỏ Đuôi Gà. Trương Ngọc Ánh sở hữu nhà hàng Tao ở Vincom... Và chịu khó mày mò trong lĩnh vực kinh doanh còn có giọng ca ăn khách Đàm Vĩnh Hưng. Anh từng giới thiệu thương hiệu mì Tùng Hưng, cháo Cây Thị và mới đây là mở kênh cung cấp hải sản Vua Biển với thông điệp cá sạch chất lượng quốc tế.
Nghệ sĩ bắt tay vào kinh doanh, lý do chính vẫn là tìm thêm một kênh thu nhập “tay trái” ổn định song hành cùng “tay phải”. Ai cũng nhìn thấy tuổi nghề trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật khá ngắn ngủi. Chưa kể, nhiều loại hình có sô diễn ít và bất thường khó đảm bảo thu nhập. Quyết định “se duyên” với việc kinh dinh mang lại cho các nghệ sĩ một nguồn thu ổn định để yên tâm làm nghề. Ngoài ra, không ít nghệ sĩ còn phân vua một lý do bước vào kinh doanh, đó là xây dựng một địa điểm để bạn bè và các fan tụ hội hàn huyên. Mong mỏi “trổ tài” với món ngon dành cho công chúng cũng là động lực giúp các nghệ sĩ đầu tư vào nhà hàng, món ăn. Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh bỏ công tìm tòi, nghiên cứu các nguồn cung cấp vật liệu chất lượng cao cấp, các công thức chế biến độc đáo (thậm chí có món cá thu chà bông là độc quyền công thức của Đàm Vĩnh Hưng) để bảo đảm các sản phẩm cung cấp cho khách hàng có chất lượng ổn định đúng như cam kết. “Sao” Việt kiêm thêm nghề “làm ấm dạ dày” khán giả, dù phải chạy đua với đủ thứ nhiêu khê và không hẳn điểm kinh dinh nào cũng trơn tru, nhưng các quán này thường nhận được sự ưu ái từ khán giả và những người bạn trong showbiz. Với phong cách nghệ sĩ cầu toàn và nhiều xúc cảm, đầu tư vào ẩm thực cũng khiến các “sao” phải vắt óc nâng tầm phục vụ món ăn uống lên thành nghệ thuật. Nói như Đàm Vĩnh Hưng, anh “mong muốn đạt đến sự hài hòa ở cấp độ cao là mang nghệ thuật vào ẩm thực và phục vụ ẩm thực một cách nghệ thuật”. |
Thứ Năm, 1 tháng 8, 2013
“Sao” Việt thêm nghề “làm ấm dạ cung cấp dày” khán giả
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét